GIỚI THIỆU

Viện sinh học phân tử Loci là Viện hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học phân tử tại Việt Nam, khi mới thành lập với các khó khăn hạn chế nhiều mặt nhưng đến nay đã phát triển rực rỡ để trở thành Viện có vị trí tiên phong và lớn mạnh nhất trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng di truyền y tế , xét nghiệm ADN huyết thống và sinh học phân tử di truyền.

Với tầm nhìn dài hạn để phát triển bền vững Viện đã đầu tư tập trung hệ thống trang thiết bị tiến tiến nhất , các kỹ thuật mới luôn được cập nhật, hợp tác quốc tế sâu rộng áp dụng hàng loạt các tiêu chuẩn uy tín ISO 13485, đáp ứng các xét nghiệm ADN đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất mà không phải labo nào cùng làm được.

Viện sinh học phân tử Loci là nơi tham quan, nghiên cứu mô hình mẫu của các Giáo sư, Tiến sĩ và sinh viên các trường đại học chuyên ngành Y học và Sinh học trong nước cũng như ngoài nước.

Hội tụ nhân sự đầu ngành chuyên về lĩnh vực di truyền, có hàng chục năm kinh nghiệm nghiên cứu ứng dụng trong và ngoài nước, cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, có thể sánh ngang với các phòng xét nghiệm tiên tiến và uy tín trên thế giới, kết quả xét nghiệm của Loci hoàn toàn chính xác như bạn làm xét nghiệm tại các nước G7 điều này được đảm bảo qua công tác bảo hành, DUY NHẤT bảo hành kết quả tại Việt Nam

Viện Loci còn nhận được sự cố vấn khoa học rất tích cực và thiết thực của Giáo Sư, Tiến Sĩ đầu ngành khác và chính nhờ sự cố vấn này, Viện được tiếp cận với nhiều thanh tựu khoa học  rất hiện đại và hữu dụng cho các lĩnh vực hoạt động của mình.

Duy Nhất có Giấy chứng nhận Viện hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm, giám định ADN, giám định hài cốt tại Việt Nam

CƠ CẤU TỔ CHỨC

HỆ THỐNG PHÒNG XÉT NGHIỆM

Trong nhiều năm qua, chúng tôi tự hào là một Labo tiên phong trong công nghệ, nhân lực trình độ cao, có dịch vụ hoàn hảo. Với tâm niệm: Kết quả xét nghiệm ADN  có thể quyết định số phận một con người nên mọi khâu, mọi bước tiến hành xét nghiệm ADN phải tuyệt đối chính xác và được kiểm tra, giám sát qua nhiều cấp theo quy trình nhất định, nhằm mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt  đối.

Mục tiêu đáp ứng nhu cầu của quí khách một cách đa dạng, nhanh chóng và thuận tiện nhất, chúng tôi đã đầu tư hệ thống 2 labo xét nghiệm ADN ở TpHCM và Hà Nội hiện đại nhất Việt nam,  kết quả xét nghiệm của LOCI cũng sẽ là kết quả của các nước có nền khoa học phát triển bậc nhất hiện nay như Mỹ, Anh, Pháp, Canada, ….

PHÒNG TÁCH CHIẾT ADN 

Phòng tách chiết ADN của Viện sinh học phân tử Loci được sắp xếp riêng biệt, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, sử dụng các Kit tách chiết hàng đầu thế giới, luôn đảm bảo quá trình tách chiết ở mức độ chính xác cao nhất. Quá trình tách chiết luôn được thực hiện trong các PCR Cabinet riêng biệt, với hệ thống khử trùng và đảm bảo tính tinh sạch cao nhất.

Hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc Tế

Đặc biệt trung tâm trang bị 2 máy tách chiết tự động Thermo  mà không một trung tâm xét nghệm nào có được, đảm bảo quá trình tách chiết nhanh chóng chuẩn mực nhất

Được trang bị:

  • AppliedBiosystems (Mỹ),
  • Whatman (Mỹ),
  • Qiagen (Đức),
  • Sigma (Mỹ),..
  • Eppendorf Centrifuge 5717 (Eppendorf, Mỹ) …..

Sau khi tách chiết được kiểm chứng bằng máy đo nồng độ DNA NaNo Drop, đảm bảo quá trình tách chiết đạt kết quả ở mức độ tôi ưu và chính xác cao nhất.

PHÒNG NHÂN BẢN ADN 

Do đã tối ưu hoá thành phần của từng hỗn hợp, từng chu trình nhiệt, chu trình PCR nhân bội, khuếch đại ADN bằng bộ hóa chất phân tích 16 locut gen (Identifiler, Identifiler Plus và Identifiler Direct) phiên bản mới của hãng AppliedBiosystems.

Hệ thống máy khuếch đại gen (PCR machince) model 9700 PCR Gold block của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), ưu điểm là toàn bộ máy PCR được thiết kế với block bằng vàng (Gold Block), giúp quá trình tăng giảm nhiệt diễn ra rất nhanh về yêu cầu thời gian PCR và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình nhân bội ADN.

PHÒNG PHÂN TÍCH ADN TỰ ĐỘNG

Phòng phân tích ADN hoàn toàn tự động được đầu tư đồng bộ 4 hệ thống máy xét nghiệm ADN  Automated Genetic Analyzer của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), công suất 16 mao quản để tiến hành điện di. Đây là hệ thống hiện đại nhất hiện nay trên thế giới về phân tích gen tự động theo công nghệ điện di mao quản.

Hệ thống này cũng là hệ thống đang được các phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới sử dụng:

  • Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI – Federal Bureau of Investigation),
  • Cảnh sát liên bang Úc (Australian Federal Police – AFP),
  • Phòng thí nghiệm phân tích ADN của Cảnh sát Hoàng Gia Anh (Forensic Science Service – FSS),
  • Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Singapore (Singapore Police Force – SPF)
  • Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an

PHÒNG HỘI CHẨN – QUẢN LÝ DỮ LIỆU 

Phần mềm GeneMapper IDX phiên bản mới nhất, chuyên biệt cho phân tích và đọc dữ liệu ADN so sánh tự động hoàn toàn 16 locus gen. Sau khi các kỹ thuật viên phân tích xong các mẫu ADN đã được mã hóa bằng mã vạch, kết quả phân tích sẽ được đưa tới hội đồng khoa học hội chẩn, thẩm định lại lần nữa để đưa ra một kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống giữa các mẫu ADN.

Khi có được kết luận của hội đồng khoa học, dựa vào mã vạch của các mẫu phần mềm quản lý dữ liệu sẽ cho biết thông tin của khách hàng tương ứng với mẫu ADN. Giám đốc công ty sẽ gửi tới khách hàng Phiếu trả kết quả phân tích ADN với đầy đủ thông tin của khách hàng cùng kết luận về mối quan hệ huyết thống giữa những người có mẫu cần phân tích ADN.