Chip Zymot sàng lọc tinh trùng - ứng dụng tuyệt vời cho hỗ trợ sinh sản IUI, IVF, ICSI

MFSS (Phân loại tinh trùng vi lỏng) là một phương pháp phân tách mới được đưa vào thực hành CAR vào năm 2018, cho phép lựa chọn tinh trùng khỏe mạnh, có khả năng di chuyển cao với sự phân mảnh DNA gần như không thể phát hiện được bằng cách sử dụng chip.

Con chip này được phát triển để tạo ra các rào cản vi mô dưới dạng các kênh hoặc lỗ chân lông bắt chước các rào cản tự nhiên trong ống dẫn trứng. Tinh trùng không thể vượt qua các rào cản này sẽ bị bắt giữ và chỉ những tinh trùng khỏe mạnh, có chức năng mới có thể đi vào buồng thu thập. Những tinh trùng này sau đó được sử dụng cho phương pháp ICSI, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc thụ tinh trong tử cung (IUI).

Ưu điểm của chip Zymot

Ưu điểm rất lớn của chip Zymot là sự nhẹ nhàng vì nhờ sử dụng chip, tinh trùng không cần phải ly tâm. Bằng cách bỏ qua quá trình ly tâm, tinh trùng không bị ảnh hưởng bởi stress oxy hóa và khả năng thụ tinh của chúng được bảo toàn hoàn toàn: 

✓ Màng lọc 8 micromet.
✓ Không ly tâm
✓ Tối thiểu thao tác, không tạo gốc tự do, không phụ thuộc vào kỹ thuật viên như 1 số kỹ thuật khác
✓ Trong mẫu sau lọc, độ di động ~ 100%; loại bỏ trên 99% tinh trùng phân mảnh

Ứng dụng ZyMōt trong hỗ trợ sinh sản

  • Tăng hiệu quả chuyển phôi
  • Tăng tỉ lệ có thai lâm sàng
  • Tăng tỉ lệ sinh sống của thai
  • Giảm tỉ lệ sảy thai

Thao tác tối thiểu với Zymot

  • Tinh dịch hóa lỏng được bơm trực tiếp vào inlet, sau quá trình ủ 30 phút, có thể được thu hồi ngay tại Outlet và sẵn sàng để thực hiện IUI, không ly tâm và lọc rửa thêm.
  • FDA approved, được sử dụng như quy trình chuẩn tại hầu hết các nước châu Âu và 80% trung tâm tại Mỹ

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

  • Giai đoạn 1: Chậm rãi lấy 850 microlit tinh trùng vào trong ống tiêm đầu tiên.
  • Giai đoạn 2: Tiêm 850 microlit tinh trùng vào lối vào của chip ZyMot.
  • Giai đoạn 3: Dùng ống tiêm thứ hai để hút 750 microlit dung dịch nuôi cấy. Tiếp theo, tiêm dung dịch này vào lối ra và phân bố đều trên diện tích của chip ZyMot. Đặt chip ZyMot vào trong đĩa Petri và ấp trong 30 phút ở nhiệt độ 37 độ C.
  • Giai đoạn 4: Sử dụng ống tiêm thứ ba để thu hồi không quá 500 microlit từ lối ra của chip ZyMot.

VÌ SAO NÊN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM sàng lọc tinh trùng với Chip Zymot

Đảm bảo độ chính xác: Đảm bảo phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 13485

Sử dụng các công nghệ mới nhất để mang lại cho bạn kết quả chính xác nhất cùng trang bị thiết bị đồng bộ các tập đoàn Thermo, Bio Rad, Quigen…

Uy tín cùng với danh tiếng xuất sắc trong ngành: Kết quả xét nghiệm của bạn quá quan trọng với bạn – hãy đảm bảo rằng phòng thí nghiệm có uy tín rộng rãi

Chăm sóc, hỗ trợ chuyên môn trước, trong và sau xét nghiệm của bạn :  Sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng được đào tạo chuyên sâu, cảm thông, tận tâm nhất những người có thể trả lời mọi câu hỏi của bạn một cách đầy hiểu biết giúp bạn cảm thấy thoải mái sẽ tạo nên sự khác biệt lớn