Hệ thống phòng thí nghiệm

Với định hướng phát triển nghiêm cứu chuyên sâu về sinh học phân tử. Hệ thống phòng lab của viện được đầu tư bài bản đầy đủ cho nghiên cứu ứng dụng và thực hành công nghệ sinh học . Do vậy các hệ thống máy khuếch đại gene, hệ thống giải trình tự ABI 3130XL với 16 mao quản …là những trang thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó là hệ thống phòng thí nghiệm chuẩn mực với diện tích trên 200 m2 đã được đầu tư.

A    PHÒNG TÁCH CHIẾT ADN 

Phòng tách chiết ADN của Viện sinh học phân tử Loci được sắp xếp riêng biệt, được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, sử dụng các Kit tách chiết hàng đầu thế giới, luôn đảm bảo quá trình tách chiết ở mức độ chính xác cao nhất. Quá trình tách chiết luôn được thực hiện trong các PCR Cabinet riêng biệt, với hệ thống khử trùng và đảm bảo tính tinh sạch cao nhất.

Đặc biệt trung tâm trang bị 2 máy tách chiết tự động Thermo  mà không một trung tâm xét nghệm nào có được, đảm bảo quá trình tách chiết nhanh chóng chuẩn mực nhất

Được trang bị:

– AppliedBiosystems (Mỹ),
– Whatman (Mỹ),
– Qiagen (Đức),
– Sigma (Mỹ),..
– Eppendorf Centrifuge 5717 (Eppendorf, Mỹ) …..

Sau khi tách chiết được kiểm chứng bằng máy đo nồng độ DNA NaNo Drop, đảm bảo quá trình tách chiết đạt kết quả ở mức độ tôi ưu và chính xác cao nhất.

 B PHÒNG NHÂN BẢN ADN 

Do đã tối ưu hoá thành phần của từng hỗn hợp, từng chu trình nhiệt, chu trình PCR nhân bội, khuếch đại ADN bằng bộ hóa chất phân tích 16 locut gen (Identifiler, Identifiler Plus và Identifiler Direct) phiên bản mới của hãng AppliedBiosystems.

Hệ thống máy khuếch đại gen (PCR machince) model 9700 PCR Gold block của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), ưu điểm là toàn bộ máy PCR được thiết kế với block bằng vàng (Gold Block), giúp quá trình tăng giảm nhiệt diễn ra rất nhanh về yêu cầu thời gian PCR và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình nhân bội ADN.

C PHÒNG PHÂN TÍCH ADN TỰ ĐỘNG

Phòng phân tích ADN hoàn toàn tự động được đầu tư đồng bộ 4 hệ thống máy xét nghiệm ADN  Automated Genetic Analyzer của hãng AppliedBiosystems (Mỹ), công suất 16 mao quản để tiến hành điện di. Đây là hệ thống hiện đại nhất hiện nay trên thế giới về phân tích gen tự động theo công nghệ điện di mao quản.

Hệ thống này cũng là hệ thống đang được các phòng thí nghiệm uy tín trên thế giới sử dụng:

  • Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI – Federal Bureau of Investigation),
  • Cảnh sát liên bang Úc (Australian Federal Police – AFP),
  • Phòng thí nghiệm phân tích ADN của Cảnh sát Hoàng Gia Anh (Forensic Science Service – FSS),
  • Phòng thí nghiệm của Cảnh sát Singapore (Singapore Police Force – SPF)
  • Trung tâm Giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công an

D PHÒNG HỘI CHẨN – QUẢN LÝ DỮ LIỆU 

Phần mềm GeneMapper IDX phiên bản mới nhất, chuyên biệt cho phân tích và đọc dữ liệu ADN so sánh tự động hoàn toàn 16 locus gen. Sau khi các kỹ thuật viên phân tích xong các mẫu ADN đã được mã hóa bằng mã vạch, kết quả phân tích sẽ được đưa tới hội đồng khoa học hội chẩn, thẩm định lại lần nữa để đưa ra một kết luận chính xác nhất về mối quan hệ huyết thống giữa các mẫu ADN.

Khi có được kết luận của hội đồng khoa học, dựa vào mã vạch của các mẫu phần mềm quản lý dữ liệu sẽ cho biết thông tin của khách hàng tương ứng với mẫu ADN. Giám đốc công ty sẽ gửi tới khách hàng Phiếu trả kết quả phân tích ADN với đầy đủ thông tin của khách hàng cùng kết luận về mối quan hệ huyết thống giữa những người có mẫu cần phân tích ADN.

Đối tác

Copyright 2017 ADN LOCI