eADN trong mẫu nước biển có thể tiết lộ tình trạng của quần thể cá nước sâu

E DNA môi trường trong mẫu nước biển có thể cung cấp thông tin chính xác về quần thể cá nước sâu, theo một nghiên cứu được công bố ngày 16 tháng 11 năm 2016 trên tạp chí trực tuyến PLoS ONE bởi Philip Francis Thomsen từ Trung tâm GeoGenetics tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Đan Mạch, Đại học Copenhagen , Đan Mạch, và các đồng nghiệp.

 

Cá trong môi trường sống cực sâu đang bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu điều này là  quan trọng để giám sát các quần thể. Tuy nhiên, giám sát có thể  khó khăn và hiện đang phụ thuộc vào các kỹ thuật xâm lấn như lưới vét đáy và các báo cáo đáng tin cậy về sản lượng khai thác. do đó ít xâm lấn, kỹ thuật giám sát đáng tin cậy hơn là cần thiết.

 

Để giải quyết nhu cầu này, Thomsen và đồng nghiệp đánh giá là một kỹ thuật giám sát thay thế mà dựa trên trình tự ADN môi trường (Edna) trong các mẫu nước biển. Họ thu thập mẫu nước biển tại các địa điểm Tây Nam Greenland, ở độ sâu khác nhau giữa 188 và 918 mét, trình tự ADN trong các mẫu để xác định các loài cá hiện nay. Họ so sánh các kết quả này để bắt dữ liệu thu được bằng lưới vét đồng thời ở mỗi trang web.

 

Thomsen và đồng nghiệp thấy rằng số liệu về lượng cá dồi dào và có tương quan với Edna chuỗi phong phú. Hai mươi sáu gia đình của cá, bao gồm cá tia và cá bơn, được xác định bởi cả hai lưới vét và DNA môi trường kỹ thuật, so với hai gia đình chỉ được tìm thấy trong lưới vét và ba chỉ có ở Edna. lấy mẫu DNA môi trường cũng phát hiện một sự phong phú cao của Greenland Shark hơn lưới vét đã làm, mà có thể chỉ ra rằng kỹ thuật này có hiệu quả có thể phát hiện loài  cá lớn mà có thể trốn tránh lưới .

Tin khác

Đối tác

Copyright 2017 ADN LOCI